• (028) 3842 1814 - (028) 3844 8762 - 0932 045 685

Bí quyết để có được lá gan khỏe mạnh

Gan được xem là nhà máy thải độc của cả cơ thể. Ngoài chức năng giải độc, thanh lọc, gan còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác như: Chuyển hóa thức ăn và dự trữ nhiên liệu dưới nhiều dạng khác nhau, bào chế một số chất đạm, chất mật, chất axit mỡ… Vì vậy, gan cần được chăm sóc như những bộ phận khác để gan làm tốt nhiệm vụ của mình.

bi-quyet-de-co-la-gan-khoe-manh-9

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn giữ được lá gan khỏe mạnh:

 

bi-quyet-de-co-la-gan-khoe-manh-3Làm việc căng thẳng, thường xuyên lo âu, mất ngủ sẽ khiến cơ thể phái mạnh mệt mỏi dẫn đến chức năng gan dần suy giảm, hệ thống miễn dịch cũng bị giảm sút. Vì vậy, những người có chức năng gan không tốt nên đi ngủ trước 23 giờ và không nên thức quá 1 giờ đêm. 

 

bi-quyet-de-co-la-gan-khoe-manh-6Hãy rèn luyện cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh. Nên ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả giúp cho gan giảm bớt gánh nặng. 

 

bi-quyet-de-co-la-gan-khoe-manh-5

 Nếu bạn đã bị bệnh gan, bạn cần ăn uống nhiều chất bổ dưỡng cho gan: Lượng protein cao, lượng mỡ thấp, lượng đường đầy đủ, vitamin phong phú để cung cấp thêm protein và vitamin cho cơ thể.

 

bi-quyet-de-co-la-gan-khoe-manh-1

Sau khi hút thuốc, nồng độ Nicotin trong máu sẽ tăng cao, do đó gan sẽ phải làm việc nhiều hơn để giải độc cho các chất Nicotin này. Hạn chế hút thuốc là cách tốt nhất giúp gan giảm bớt gánh nặng cho cơ thể và gan.

 

bi-quyet-de-co-la-gan-khoe-manh-7

Ngưng uống rượu, bia vì uống quá nhiều rượu sẽ làm tăng hàm lượng độc tố trong gan và khó làm gan hoạt động khỏe mạnh được. Đặc biệt, những người đã bị bệnh gan thì uống rượu không khác gì hành động tự sát.

 

bi-quyet-de-co-la-gan-khoe-manh-8

 Duy trì uống nước lọc mỗi ngày (Trung bình từ 02 – 03 lít) để cơ thể có đủ năng lượng và gan dễ dàng hấp thu, thanh lọc chất độc hơn.

 

bi-quyet-de-co-la-gan-khoe-manh-2Khám sức khỏe định kỳ và theo dõi sức khỏe lá gan là cách tốt nhất để phòng và điều trị bệnh kịp thời. 

 

 

Tin tức đã đăng